Roborock S6 MaxV

Chiếc robot hút bụi có 2 camera, nhận diện được phân chó mèo!

Roborock vừa ra mắt con robot hút bụi lau nhà mới tên là S6 MaxV. Đây là con cấu hình mạnh nhất đỉnh nhất của Roborock tính đến lúc này. Nếu bạn chưa biết thì Roborock là một trong các hãng Xiaomi có hợp tác, và robot của Roborock được khá nhiều anh em ở Việt Nam ưa chuộng.

Điểm mới đáng quan tâm nhất đó là S6 MaxV có thêm 2 camera, coi như là thêm 2 con mắt. Nhờ có camera mà S6 MaxV không chỉ phát hiện được vật cản trên đường mà nó còn biết được khoảng cách, kích thước để chuyển hướng đi, tránh va đụng không cần thiết. Đây là cái mà robot của hãng Deebot đang làm được. Hệ thống cảm biến LIDAR vẫn còn đó để hỗ trợ việc điều hướng trong cả ngôi nhà.

Điểm mới thứ hai đó là thuật toán AI tốt hơn (dùng framework Tensorflow của Google), cộng với con chip Qualcomm APQ8053. Nhờ các model nhận diện hình ảnh mà S6 MaxV có thể nói được vật thể trên đường của nó là quả bóng, là đôi vớ, hay là dây điện để tính toán đường đi chính xác. Đặc biệt nó còn nhận diện được cả phân chó mèo, vật nuôi nói chung nên sẽ không trây trét khắp nhà 😁 Cái này hay nè. Những thứ được robot nhận diện cũng sẽ hiển thị lên bản đồ cho bạn biết.

Nếu bạn lo ngại về tính riêng tư khi mà camera đã bắt đầu xuất hiện trên robot hút bụi, thì Roborock nói như sau:

 1. Không có gì được copy ra ngoài
 2. Không có gì được lưu trữ trên server / cloud
 3. Không có gì được lưu trữ mãi mãi

Mọi hình ảnh mà camera ghi nhận được, sau khi đưa vào model nhận diện hình ảnh xong thì sẽ bị xóa ngay.

Về chức năng chính của robot:

 • Lực hút mạnh hơn 25%, giờ là 2500Pa, chuyển sang dùng quạt hút mới
 • Pin của robot có thể hoạt động được 180 phút không nghỉ, tương đương diện tích 240 mét vuông, pin 5200mAh
 • Hỗ trợ bản đồ nhiều tầng trong nhà, mỗi tầng có phòng, khu vực cấm đi, tường ảo, vùng cấm lau… riêng biệt nhau hết
 • Dung tích hộp nước là 297 ml, lau được sàn 200 mét vuông

Làm việc bằng 2 con mắt

Sở hữu 2 camera quang học chính là điểm nhấn lớn nhất trên chiếc máy Roborock S6 MaxV. Cụm camera kép này có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp tạo ra một sức “nhận dạng” có độ chính xác cao kết hợp với chip xử lý Qualcomm® APQ8053.

Camera sẽ còn được nhắc nhiều khi nói đến một chiếc rô bốt hút bụi thông minh của tương lai, sự hoàn thiện “nhận dạng” của camera vẫn còn là vấn đề của cả những tên tuổi lớn như Irobot, Ecovacs… vấn đề về sáng tối, vấn đề về loại vật thể trên sàn. Nếu vì một chiếc camera kép để bạn xuống tiền thì có lẽ bạn sẽ cần tìm hiểu nhiều hơn, bởi sự không ổn định của camera có thể xảy ra. Với Roborock S6 MaxV một số vật thể nhỏ đặc biệt vẫn có tình trạng nhận diện không đúng (xem video dưới ở phút 5:57 giây)

Chúng ta đang nói về những nỗ lực mà Xiaomi muốn đem đến cho thế giới công nghệ, một sản phẩm có thể gọi là tiên phong. infra-red trên camera kép sẽ xử lý hoàn toàn vấn đề sáng tối và kết hợp với hệ thống điều hướng thông minh Sensient LiDAR được phát triển riêng bởi Roborock. Chắc chắn sẽ đem lại một hiệu năng xử lý vượt trội chỉ có ở dòng robot thông minh nhất hiện nay.

 

Công nghệ lau thông minh

Có thể bạn sẽ so sánh Smart Mopping Add-On của Roborock với OZMO Mopping Technology trên các dòng máy Deebot của Ecovacs. Nhưng có lẽ Smart Mopping Add-On vẫn là một dấu hỏi lớn cho một công nghệ học lại của kẻ đi sau.

Phân tích dữ liệu đường đi

ReactiveAI được trang bị chip xử lý Qualcomm® APQ8053, hoạt động tốt hơn 50% so với con chip trên các phiên bản trước, dựa trên kiến trúc xử lý mới Tensorflow. Có thể thu thập hàng ngàn hình ảnh theo thời gian thực, vì vậy nó có thể nhận ra và tránh các mối nguy hiểm phổ biến trong nhà có thể làm mắc kẹt như những robot khác. Từ giày dép, đến dây cáp, và nhiều hơn nữa. Ngay cả “chất thải” vật nuôi. ReactiveAI đem đến khả năng “nhìn là biết” trên siêu phẩm Roborock S6 MaxV.

Roborock S6 Maxv lại tiếp tục trình diễn với chúng ta một kiến trúc bản đồ đa tầng mới với sự thông minh và chính xác đến kinh ngạc. Bạn có thể dễ dàng quản lý đến 4 tầng bản đồ, và nhận diện chi tiết và phân chia khu vực của từng tầng.

 

Sản phẩm có bán tại cửa hàng thiết bị nhà thông minh Thuỳ Dương Technology.

Tư vấn: 0906996622 – 0988874456

Địa điểm trải nghiệm: 22/1/16 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S6 MaxV

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S6 MaxV
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  Chưa có đánh giá nào.

  Chưa có bình luận nào